Thiết kế nhà hàng bún khởi – mang nét hiện đại vào không gian ẩm thực truyền thống

Nhà hàng bún khởi được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư KenDesign. Chủ đầu tư anh Việt. Thiết kế nhà hàng bún khởi với đặc thù là nhà phố có chiều sâu;  diện tích thiết kế 50m2/ sàn, nhà hàng 2 sàn có tổng diện tích thiết kế 100m2. Nối bật trong nhà hàng là phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản khác biệt so với những nhà hàng ẩm thực truyền thống quen thuộc trước đây. Mang tới làn gió thiết kế hiện đại vào không gian ẩm thực truyền thống.

 

Cảm hứng thiết kế nhà hàng bún khởi

Ý tưởng thiết kế nhà hàng bún khởi bắt nguồn từ món ăn hết sức đặc trưng, quen thuộc, gần gũi của ấm thực Việt là Bún, cũng là món ăn chính của nhà hàng. Từ “khởi” ở đây mang nhiều ý nghĩa, “khởi” là khởi đầu của một nhà hàng ẩm thực truyền thống nhưng được thổi hồn thiết kế sáng tạo, khác biệt với phong cách hiện đại. “Khởi” là mở đầu; khởi đầu đó có thể là bắt đầu của bữa ăn, cuộc gặp gỡ, mở đầu niềm vui. “Khởi” là sự hân hoan, vui tươi mà món ăn và không gian nhà hàng đem lại cho thực khách…Nhà hàng bún khởi có sự kết hợp của nhiều phong cách thiết kế đặc biệt khác nhau, nhưng nổi bật nhất là nét hiện đại, đơn giản, mềm mại mà vô cùng tinh tế trong không gian nhà hàng.

 

 

Sáng tạo nét hiện đại trong nhà hàng ẩm thực truyền thống

Điểm nổi bật, và khác biệt trong thiết kế nhà hàng bún khởi ở đây là nét hiện đại của không gian, nội thất, trang trí…Thông thường trong các nhà hàng bún nói riêng và nhà hàng ẩm thực truyền thống, dân gian Việt nói chung sẽ có cách thiết kế phổ biến theo phong cách đồng quê, Vintage mang nét hoài cổ. Nhưng với thiết kế nhà hàng bún khởi để thay đổi không gian thưởng thức món ăn truyền thống, thổi làn gió mới sáng tạo vượt khuôn mẫu trong thiết kế nhà hàng truyền thống. Các kiến trúc sư cùng chủ đầu tư đã thống nhất và đưa phong cách hiện đại vào trong thiết kế.

 

Thiết kế tầng 1 nhà hàng bún khởi

Thiết kế nhà hàng bún khởi với không gian 2 tầng, tầng 1 thiết kế theo dạng quầy bar mở, tại nơi đây khách hàng order món ăn và có thể ngồi đợi, thưởng thức món ăn trực tiếp tại quầy hoặc lên tầng 2 chờ phục vụ. Với các bạn thích khám phá có thể ngồi thưởng thức món ăn ngay tại quầy và xem đầu bếp trực tiếp thực hiện món ăn ở đây. Tại tầng 1 có thể thấy tại các mép tường có sử dụng giấy dán tường giả gạch vừa tiết kiệm chi phí, bảo vệ tường, lại tăng thêm sự thu hút, vẻ đẹp trong nhà hàng. Một sự phân cách hợp lý và rõ ràng trong thiết kế hiện đại toát lên vẻ đẹp của sự đơn giản.

 

Thiết kế tầng 2 nhà hàng bún khởi

Tầng 2 nhà hàng, là không gian khách ngồi đợi món và thưởng thức đồ ăn. Thiết kế bàn 4 người được decor & sắp xếp gọn gàng, đơn giản, tinh tế trong không gian với diện tích khiêm tốn. Bàn ghế được kê theo chiều dọc 2 bên tường, để tạo lối đi thông thoáng ở giữa cho khách hàng và nhân viên phục vụ dễ dàng di chuyển. Đặc biệt dù chỉ với một mặt tiền nhà phố nhưng với mặt trước sử dụng ô cửa kính đã tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên, tạo độ mở thông thoáng đúng với ý nghĩa nhà hàng “bún khởi”- luôn thân thiện, cởi mở. Điều này đã giúp tôn lên nét đẹp, đường nét nội thất/ vật dụng trang trí nhà hàng trở nên hài hòa, ấm áp, còn giúp tiết kiệm chi phí điện năng.

 

 

Nội thất sử dụng trong thiết kế nhà hàng bún khởi

Hệ thống đèn sử dụng chủ yếu là đèn thả trang trí buông dài mang tính nghệ thuật tăng thêm sự mền mại. Kết hợp cùng đèn treo tường với ánh sáng trắng, vàng nhẹ, xuyên suốt trong không gian tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Đèn thả trang trí mềm mại từ trần nhà chiếu xuống. Màu sắc chính sử dụng là màu trung tính: trắng, xanh, xám …kết hợp màu gỗ nâu nhạt tạo nên sự hài hòa, trang nhã một cách tự nhiên. Cùng với đó là những bức tranh về món ăn, khung ô vuông đơn giản trên tường tạo vẻ đẹp cân đối, tượng trưng cho không gian ẩm thực trong nhà hàng.

 

Công ty thiết kế KenDesign

cảm ơn chẩu đầu tư nhà hàng bún khởi đã tin tưởng và hợp tác cùng KenDesign. Bạn cần tìm đơn vị thết kế nhà hàng giàu kinh nghiệm với những thiết kế tinh tế, chuẩn đẹp cho mô hình kinh doanh của mình. Hãy liên hệ với KenDesign để được trực tiếp các kiến trúc sư tâm huyết tư vấn, đưa ra giải pháp tối ưu, phù hợp với điều kiện thực tế công trình. Biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.