Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe – đầu tư ngắn, lợi ích dài

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Trong bài viết Tổng quan về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, KenDesign cũng đã đề cập đến nhưng thành phần quan trọng nhất trong một bộ nhận diện thương hiệu quán cafe, đó là: tên thương hiệu, logo, slogan, bộ nhận diện văn phòng, không gian thương hiệu. Mỗi doanh nghiệp đều mang sứ mệnh và giá trị cốt lõi riêng để theo đuổi, nhưng mỗi lần khách hàng đến uống cafe, không thể tất cả nhà đầu tư, chủ quán đứng hàng dài để giải thích nhưng giá trị đó. Khi đó, bộ nhận diện thương hiệu sẽ thay mặt doanh nghiệp làm điều đó. Vậy mới nói tất cả những thành phần đó được ví như một “bộ mặt” của thương hiệu, cụ thể hóa hình dáng, đặc điểm và sự thu hút của một thương hiệu đối với khách hàng mục tiêu.

Một “bộ mặt” hiệu quả sẽ nhanh chóng in sâu vào tâm trí khách hàng. Từ đó, chỉ cần nhìn thấy một phần brandname hay logo, khách hàng đã có thể tưởng tượng ra toàn bộ tính cách và đặc điểm của thương hiệu. Điều đó cũng có ý nghĩa là việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, hay khả năng nghĩ đến thương hiệu đầu tiên trong tâm trí khách hàng. Ví dụ chỉ cần nghĩ đến chiếc logo màu xanh lá cùng hình ảnh nàng tiên cá đội vương miện, bạn có thể nghĩ đến thương hiệu cafe nào khác ngoài starbucks không?

Xem thêm: 4 phong cách thiết kế quán cafe tạo nên thành công của Starbucks

Xem thêm: Những điều cần biết về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe

Xây dựng tính cách cụ thể cho thương hiệu để dễ dàng tiếp cận mục tiêu

Như bài viết Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe, KenDesign cũng đã đề cập rằng việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho quán cafe giống như xây dựng ngoại hình cho một người vậy. Từ cái tên, gương mặt cho đến phong cách ăn mặc, những yếu tố được thể hiện ra bên ngoài sẽ tương xứng với giá trị và bản chất bên trong của người đó. Tương tự như vậy, việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cụ thể sẽ góp phần làm rõ những “suy nghĩ” cũng như tính cách của thương hiệu.

Mỗi doanh nghiệp đều hướng đến một tập khách hàng nhất định, và mỗi tập khách hàng lại thích thú, dễ tiếp cận hay dễ cảm thấy đồng điệu với nhiều loại tính cách khác nhau. Doanh nghiệp chắc chắn đã nghiên cứu khách hàng trước và biết được những tính-cách-dễ-đồng-điệu đó là gì. Từ đó, việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, đồng nghĩa với việc xây dựng những tính cách cụ thể cho thương hiệu sẽ càng dễ tiếp cận với khách hàng mục tiêu hơn. Tên đã bắn ra là trúng đích, không cần đi lòng vòng để tốn thời gian.

Đảm bảo sự đồng bộ hình ảnh qua các điểm chạm thương hiệu

Để xây dựng, phát triển và duy trì thương hiệu, có rất nhiều điểm chạm thương hiệu tham gia vào quá trình đó như: nhân viên, văn phòng, bộ dụng cụ, ấn phẩm truyền thông, hoạt động PR… Đây đều là những vật thể tách biệt với nhau, khác nhau cả về tính chất, cả về hình dáng và cả về cách hoạt động, vậy thì làm thế nào để tìm ra điểm chung giữa chúng khi làm thương hiệu? Câu trả lời quá rõ ràng, đó chính là dựa vào bộ nhận diện thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu cơ bản bao gồm tên thương hiệu, logo, slogan, cùng những hình ảnh, màu sắc cực kì đặc trưng của thương hiệu. Vậy thì dựa trên những thành phần cơ bản đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng “đánh dấu chủ quyền” lên các đồ vật, lên các đại sứ của thương hiệu, đại diện cho thương hiệu và tăng sự nhận biết của khách hàng khi tiếp cận với các yếu tố đó. Những chi tiết nhỏ như vậy nhưng cũng vô cùng có “võ” khi đồng bộ hoàn hảo các điểm chạm thương hiệu, góp phần tăng khả năng nhận dạng thương hiệu rất lớn.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của quán cafe

Sự chuyên nghiệp cũng là một trong những lợi ích quan trọng nhất khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Chuyên nghiệp không nên hiểu là cao cấp hay xa xỉ, chuyên nghiệp thể hiện sự uy tín cũng như sự bảo đảm của thương hiệu đối với khách hàng trong quá trình trải nghiệm của họ. Vậy có thương hiệu nào không muốn thể hiện sự uy tín trong lòng tập khách hàng mục tiêu của mình? Đối với các thương hiệu quán cafe mới ra đời trong khoảng thời gian gần đây mà muốn tiến xa hơn về việc mở rộng các chi nhánh, có thể nói sẽ ngày càng khó khăn trong việc xây dựng một hình ảnh uy tín và đủ sâu trong tâm trí khách hàng do sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành.

Như vậy chúng ta càng đề cao việc nâng cấp hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng qua việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu phù hợp và ấn tượng. Sự chuyên nghiệp có thể nhận thấy nhanh nhất qua một logo chỉnh chu, một không gian thương hiệu sạch sẽ, có đầu tư, qua nhân viên thân thiện, tươi tắn, lễ phép.

 

Lợi ích của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe đã quá rõ ràng và quan trọng, vậy thì chủ đầu tư còn ngần ngại gì mà không đầu tư cho một bộ nhận diện thương hiệu ghi điểm? KenDesign – Chuyên gia thiết kế thi công nhà hàng quán cafe với kinh nghiệm dày dặn trong thị trường ngành F&B, chúng tôi tự tin rằng sẽ đem đến cho chủ đầu tư những lời tư vấn và sản phẩm chất lượng nhất, từ tên thương hiệu, logo, slogan cho đến không gian thương hiệu và tư vấn xây dựng hình ảnh thương hiệu cho quán cafe của bạn. Hãy liên hệ ngay!